Microsoft bất ngờ đưa công cụ lập trình Visual Studio lên Mac

Microsoft bất ngờ đưa công cụ lập trình Visual Studio lên MacLập trình viên giờ đây không còn phải mua máy tính Windows hay thiết lập máy ảo để sử dụng Visual Studio như trước.

Tổng Giám đốc Microsoft Việt Nam nêu 5 lý do vì sao nên học lập trình
Microsoft Office 365 - hoàn thiện quy trình làm việc di động
Hướng dẫn sửa lỗi Cannot find or load Microsoft Installer khi cài đặt skype trên Windows 7

Microsoft mới đây vừa bất ngờ công bố sẽ ra mắt giao diện lập trình cơ bản, Visual Studio, cho máy tính Mac của Apple. Thông tin này nghe qua tưởng chừng chẳng có gì thú vị, thế nhưng với giới lập trình viên, sự ra mắt này đã được chờ đợi từ rất lâu. Nó cũng chứng kiến sự thay đổi trong chính sách phát triển của Microsoft. Hãng phần mềm trước đây luôn thực hiện chính sách đóng cửa, "khoá" lập trình viên vào việc chỉ phát triển sản phẩm cho nền tảng của mình. Chính sách này được Microsoft thực thi bằng cách giới hạn các công cụ lập trình, chỉ tung ra phiên bản Windows của công cụ đó mà thôi. 

Visual-Studio-trên-Mac.

Giờ đây, Microsoft đã có nhiều thay đổi về chiến lược, với việc công ty chuyển sang kiếm tiền từ các dịch vụ đám mây. Trong quá khứ, công việc lập trình được thực hiện trên các máy chủ cục bộ (local server); còn hiện tại, việc xử lý được thực hiện rất nhiều trên các dịch vụ đám mây như Azure (Microsoft) và AWS (Amazon). Với việc biến Visual Studio thành công cụ đa nền tảng, Microsoft hy vọng sẽ giữ chân được các lập trình viên chuyên nghiệp. Nó cũng khuyến khích các lập trình viên Mac và iOS viết nhiều ứng dụng hơn nữa cho Windows - khi mà lập trình viên chuyên về Mac và iOS giờ đây không còn phải mua máy tính Windows hay phải thiết lập máy ảo để truy cập Visual Studio như trước.

Phiên bản preview của Visual Studio sẽ được Microsoft ra mắt tại sự kiện lập trình viên Microsoft's Connect cuối tuần này. Các lập trình viên quan tâm có thể tham khảo thông tin chi tiết tại đây

MT (Theo Theverge)

Đăng ký tư vấn dịch vụ Microsoft bất ngờ đưa công cụ lập trình Visual Studio lên Mac
Đăng ký tư vấn dịch vụ Microsoft bất ngờ đưa công cụ lập trình Visual Studio lên Mac

(*) là trường bắt buộc

Ngày đăng: 16 November 2016 408 lượt đọc


Bài viết liên quan

Cơ chế hoạt động của malware ẩn trong file SVG phát tán qua Facebook Messenger
5 cập nhật mới của Facebook Group
Hướng dẫn lấy số điện thoại và email trên comment facebook
Bộ cài Office 365 Pro Plus - Ver 2016 - Offline installer
Hàng trăm nghìn doanh nghiệp Việt chưa dùng tên miền .VN
Tổng Giám đốc Microsoft Việt Nam nêu 5 lý do vì sao nên học lập trình