Google giới thiệu hệ thống Auto Ads, sử dụng AI để đặt quảng cáo khắp internet

Google giới thiệu hệ thống Auto Ads, sử dụng AI để đặt quảng cáo khắp internetGoogle mới đây đã giới thiệu một hệ thống phân tích mang tên Auto Ads, cho phép tận dụng trí thông minh nhân tạo để đặt quảng cáo sao cho hiệu quả nhất. Không chỉ đơn thuần là chọn lựa nội dung theo đối tượng như AdSense hiện nay, Auto Ads còn quyết định cả số lượng lẫn vị trí đặt các mục quảng cáo. Mặc dù hệ thống này cho thấy có thể giúp tăng doanh thu, một số chủ website thử nghiệm phản ánh rằng nó khiến cho trang của họ tràn ngập quảng cáo.

ITZ Việt Nam tuyển dụng nhân viên kinh doanh website
Bản checklist những điều cần duyệt trước khi public website
Google Apps là gì?

Theo thử nghiệm trong giai đoạn beta, Auto Ads cho phép các website tăng trung bình 10% doanh thu nhưng đồng thời nó cũng dẫn đến nhiều lo ngại về việc đặt niềm tin quá nhiều vào AI. Ngoài vấn đề khiến một số website thử nghiệm ngập trong quảng cáo, các chủ website còn lo lắng nó có thể đưa ra những nội dung quảng cáo không phù hợp và nghiêm trọng hơn là đặt ở vị trí gây nhiều chú ý. 
Trong thời gian tới khi Google bắt đầu áp dụng rộng rãi hệ thống Auto Ads thì chúng ta mới xác định được ảnh hưởng của nó lên người dùng như thế nào. 

Theo Engadget

Hội nghị về web tại Việt Nam hỗ trợ đặc biệt cho các Startup

Ngày đăng: 22 February 2018 3504 lượt đọc


Bài viết liên quan

Zalo triển khai chương trình đối tác cho các đại lý quảng cáo
Thông báo: itz.vn nâng cấp sử dụng giao thức SSL
Hàng trăm nghìn doanh nghiệp Việt chưa dùng tên miền .VN
Microsoft bất ngờ đưa công cụ lập trình Visual Studio lên Mac
Prop-Tech và xu hướng mới trong ngành bất động sản Việt Nam
Điểm mặt tiện ích Zalo Official Account trong năm 2016