Facebook cấm quảng cáo tiền ảo

Facebook cấm quảng cáo tiền ảoTheo thông báo mới đây của Facebook, mạng xã hội này tuyên bố sẽ cấm cửa tất cả quảng cáo có liên quan tới bitcoin, tiền ảo và ICO, nhằm ngăn chặn tội phạm lừa đảo.

Chiến lược quảng cáo Facebook hiệu quả cao cho kinh doanh online
Quảng cáo Facebook - Hướng dẫn tạo tệp đối tượng những người đã tương tác với trang
Cơ chế hoạt động của malware ẩn trong file SVG phát tán qua Facebook Messenger

Lệnh cấm này áp dụng cho cả Facebook và Instagram, với tiêu chí cụ thể “cấm những sản phẩm và dịch vụ tài chính thường xuyên có liên quan tới các hành vi quảng bá mang tính lừa dối hoặc gây hiểu nhầm, như ICO và các loại tiền ảo”. Facebook đưa ra ví dụ về nội dung quảng cáo chắc chắn sẽ không thể xuất hiện trước các người dùng như “Hãy sử dụng tiền lương hưu để đầu tư vào Bitcoin”....

Tiền ảo là một chủ đề nóng trên thị trường, khi đi liền với chúng là các hình thức lừa đảo, chiếm dụng và nhiều mối đe dọa khác. Vừa qua, Ủy ban Chứng khoán và sàn giao dịch Hoa Kỳ đã đóng cửa một vụ ICO có dấu hiệu gian lận với giá trị khoảng 600 triệu USD, hoặc sàn giao dịch tiền ảo Coincheck của Nhật Bản thiệt hại hàng trăm triệu USD do tin tặc tấn công.

Quy định mới có hiệu lực áp dụng khá rộng với không chỉ các quảng cáo trực tiếp cho tiền ảo, mà còn cấm cả các sản phẩm liên quan như ví tiền ảo hay phần cứng đào tiền ảo. Người dùng cũng có thể báo cáo nội dung xấu nếu họ thấy quảng cáo vi phạm lệnh cấm này.

Giám đốc sản phẩm Rob Leathern của Facebook cho biết mạng xã hội này vẫn để ngỏ cơ hội quảng cáo cho các doanh nghiệp chân chính trong lĩnh vực tiền ảo trong tương lai. “Chúng tôi mong muốn người dùng có cơ hội được tiếp cận với các sản phẩm, dịch vụ mới qua Facebook Ads. Chỉ là hiện tại có quá nhiều công ty tổ chức lợi dung quảng cáo tiền ảo với mục đích xấu”. Vị giám đốc này cũng bổ sung thông tin Facebook đang nghiên cứu các cơ chế và công cụ phát hiện các nội dung lừa đảo trên mạng xã hội, để hỗ trợ cả người dùng và các doanh nghiệp, cũng như điều chỉnh chính sách này trong tương lai.

A.M (Theo BI, CNN)

Rights Manager - Trình quản lý bản quyền của Facebook
Ngày đăng: 31 January 2018 799 lượt đọc


Bài viết liên quan

5 cập nhật mới của Facebook Group
Mất cơ hội vì ngồi chờ…công nghiệp 4.0
Facebook sẽ bắt đầu ưu tiên Newsfeed theo nơi sống của người dùng
9 Lỗi Khiến Quảng Cáo AdWords Bị Disapproved
Prop-Tech và xu hướng mới trong ngành bất động sản Việt Nam
Những tài khoản kinh doanh trên Facebook nào sẽ tính thuế?