Hãy cẩn thận, ɢoogle.com không giống với google.com nhé

Hãy cẩn thận, ɢoogle.com không giống với google.com nhéɢoogle.com, nhìn qua thì thấy bình thường đúng không nào, cũng chỉ là địa chỉ của Google thôi có gì đâu mà lạ. Nhưng nếu bạn nhìn kĩ vào kí tự đầu tiên thì nó không phải là chữ G hay g bình thường, nó là chữ G latin cỡ nhỏ với mã unicode là 0262. Kí tự này hoàn toàn có thể dùng trong tên miền của website, cũng như các trang web dạng như http://√.com hoặc http://日本語.jp.

Khi bạn vào địa chỉ ɢoogle.com, nó sẽ chuyển hướng bạn sang một tên miền khác là xn--oogle-wmc.com để rồi cuối cùng đẩy bạn sang website với link như hình bên dưới. Chỉ nhìn thôi cũng đã thấy link này có gì đó không ổn và dường như là để lừa lọc gì đó, nên mình khuyên các bạn là đừng truy cập vào.

Trò lừa ɢoogle.com này có thể khiến cho rất nhiều người mắc bẫy, nhất là những người mới tiếp xúc với Internet và không có kinh nghiệm tự bảo vệ bản thân. Không chỉ giới hạn với Google, hacker hoàn toàn có thể dùng chiêu này để dụ anh em truy cập vào những website giả mạo khác. Anh em gặp vụ này thì nhớ cẩn thận, và cũng nhớ chia sẻ cho người quen của mình biết luôn nhé.

Google_khong_phai_la_Google.png
Nguồn: The Next Web

Đăng ký tư vấn dịch vụ Hãy cẩn thận, ɢoogle.com không giống với google.com nhé
Đăng ký tư vấn dịch vụ Hãy cẩn thận, ɢoogle.com không giống với google.com nhé

(*) là trường bắt buộc

Ngày đăng: 23 November 2016 633 lượt đọc


Bài viết liên quan

Prop-Tech và xu hướng mới trong ngành bất động sản Việt Nam
Luật An ninh mạng chính thức có hiệu lực từ hôm nay 01-01-2019
8 kỹ năng CNTT mang lại mức lương hàng tỷ đồng
Facebook cấm quảng cáo tiền ảo
Kaspersky ra mắt Kaspersky Threat Lookup, dịch vụ dữ liệu tình báo bảo mật cho doanh nghiệp
Hội nghị về web tại Việt Nam hỗ trợ đặc biệt cho các Startup