8 công cụ thần kì để tạo infographic

8 công cụ thần kì để tạo infographicNhững công cụ dưới đây là cộng sự tốt nhất để bạn kề vai khi thiết kế infographic.

Nếu được thiết kế đúng cách, infographic có thể là một cách tuyệt vời để thể hiện những dữ liệu phức tạp. Những infographic tốt nhất có khả năng hô biến thông tin và dữ liệu phức tạp thành những đồ họa dễ hiểu và bắt mắt. Vấn đề duy nhất chính là infographic trông rất dễ tạo ra nhưng thật sự không phải lúc nào cũng vậy.

Trolydatu.com - Công cụ tầm soát cổ phiếu


Chúng tôi đã chọn những công cụ và phần mềm tốt nhất để tạo ra infographic - bắt đầu từ một vài công cụ miễn phí, sau đó sẽ nói đến những mẫu phải tốn phí ở cuối bài nếu như bạn muốn khám phá hay đòi hỏi nhiều tính năng hơn. Một số công cụ dưới đây cũng rất phù hợp với dân không chuyên thiết kế.

1. Easel.ly

  • Giá: miễn phí (cơ bản); $3/tháng (Pro).

Công cụ tạo infographic miễn phí này cung cấp cho bạn nhiều template để sử dụng, tất cả đều có thể tùy chỉnh theo ý của bạn. Bạn có thể truy cập vào thư viện với nhiều thứ hay ho như mũi tên, hình dạng hay đường nối và chỉnh sửa chữ viết với nhiều kiểu font, màu sắc, kiểu dáng và kích thước. Công cụ cho phép bạn tải lên đồ họa riêng và căn chỉnh tùy thích cực kì đơn giản.

Mục free option chứa 60 hình ảnh và 10 kiểu font, hoặc bạn có thể trả $3 mỗi tháng để có nhiều lựa chọn hơn, cộng thêm mục tăng cường bảo mật và trợ giúp thiết kế - nếu cảm thấy cần thiết.

2. Visme

  • Giá: miễn phí.

Visme hứa hẹn sẽ giúp bạn ‘diễn tả lời nói bằng hình’. Bạn cũng có thể sử dụng nó để thiết kế bài thuyết trình nhưng công cụ này chuyên về infographic hơn. Bao gồm hơn 100 font chữ miễn phí, hàng triệu những hình ảnh và hàng ngàn những biểu tượng chất lượng, có thể chèn video và audio (bao gồm tính năng thu âm trực tiếp). Đồng thời bạn có thể thêm hiệu ứng cho nội dung để trông rõ ràng hơn.

3. Snappa

  • Giá: miễn phí (mức độ cơ bản); $10/tháng (chuyên nghiệp).

Snappa là một công cụ thiết kế đồ họa kiêm tạo ra infographic. Công cụ này dành cho dân không chuyên thiết kế. Bạn sẽ không có nhiều hướng dẫn sử dụng kèm theo như những công cụ khác nhưng hứa hẹn sẽ giúp bạn tạo ra infographic trong khoảng 10 phút. Snappa cung cấp những template cho xem trước, phù hợp để chia sẻ trên web. Giao diện kéo-thả đơn giản và hàng ngàn những tấm hình chất lượng cao miễn phí.

Gói miễn phí cho phép 5 lượt tải mỗi tháng và 2 tài khoản mạng xã hội, hoặc bạn có thể nâng cấp để có nhiều tính năng như lượt tải về không giới hạn và chỉnh kiểu font chữ.

4. Canva Infographic Maker

  • Giá: miễn phí; $12.95 (Canva for Work).

Canva là một công cụ online tuyệt vời và dễ sử dụng, phù hợp với tất cả các loại hình thiết kế, từ tờ rơi đến bài thuyết trình và nhiều hơn nữa. Công cụ cho phép người dùng truy cập thư viện với vô vàn hình ảnh, biểu tượng, font chữ và tính năng để bạn tha hồ chọn lựa.

Đây là một công cụ miễn phí với hàng trăm yếu tố thiết kế và font chữ miễn phí trong tầm tay cùng rất nhiều những chi tiết tuyệt vời khác mà bạn có thể mua chỉ với tối đa $1. Bạn có thể sử dụng nó trên trình duyệt hay tải phần mềm Canva iPad để thiết kế khi di chuyển.

5.  Google Charts

  • Giá: miễn phí.

Công cụ từ Google lúc nào cũng mạnh mẽ, dễ sử dụng và miễn phí. Bạn có nhiều lựa chọn biểu đồ và thiết lập chúng để phù hợp với vẻ ngoài và tinh thần của trang web. Bằng cách kết nối dữ liệu trong thời gian thực, Google Charts là một công cụ tạo infographic tuyệt hảo cho trang web của bạn đấy.

6. Piktochart

  • Giá: miễn phí (cơ bản); từ $15/tháng (Lite).

Piktochart là một công cụ tạo infographic và thuyết trình cho phép bạn biến những dữ liệu nhàm chán thành những infographic cuốn hút chỉ với vài thao tác chuột. Phần mềm chỉnh sửa biểu tượng của Piktochart cho phép bạn làm những việc như điều chỉnh màu sắc và font chữ, chèn đồ họa và tải lên những hình và ảnh cơ bản. Template dạng lưới khiến việc điều chỉnh các yếu tố đồ họa và kích thước của hình ảnh trở nên vô cùng dễ dàng.

7. Infogram

  • Giá: miễn phí (cơ bản); từ $19/tháng (Pro).

Infogram là một công cụ miễn phí tuyệt vời với đa dạng loại biểu đồ, đồ thị và bản đồ cũng như tính năng tải hình và video để tạo ra infographic thiệt ngầu và lung linh. Nhập và chỉnh sửa dữ liệu liên quan đến infographic bằng công cụ giống như Excel, nội dung của nó sẽ được phản ánh trong thiết kế. Phần mềm sẽ tự động thay đổi kiểu dáng của infographic sao cho phù hợp với dữ liệu.

8. Animaker

  • Giá: miễn phí (cơ bản); từ $12/tháng (cá nhân).

Đây là một công cụ hơi khác một chút. Nếu bạn chán những infographic dạng tĩnh, tại sao không thêm chút chuyển động chứ? Animaker là một công cụ chuyên tạo ra infographic dạng video, và chính xác là tốt hơn gấp 10 lần so với những cái chúng ta thường gặp.

Công cụ này chứa nhiều nguồn tài nguyên như biểu đồ, biểu tượng và bản đồ để giúp cho dữ liệu trở nên sống động và dễ hiểu hơn. Bạn có thể tạo ra 5 cái video định dạng SD dài 2 phút trong một tháng mà không tốn đồng nào, hoặc nâng cấp để xài nhiều tính năng hơn, lâu hơn và infographic video chất lượng cao hơn.

Tác giả: 

Người dịch: Đáo
Nguồn: Creative Bloq


Ngày đăng: 23 February 2018 4317 lượt đọc


Bài viết liên quan

Bật mí 21 nguồn tìm kiếm thông tin report insights
Hướng dẫn đăng sản phẩm bán hàng lên Profile
Bộ nhận diện thương hiệu bao gồm những gì?
12 xu hướng truyền thông xã hội 2020
Thiết kế Brochure và quá trình tiến hành hiệu quả
Hướng dẫn mở khóa file word doc, docx