Google cải tổ mạnh thuật toán hiển thị kết quả tìm kiếm

Google cải tổ mạnh thuật toán hiển thị kết quả tìm kiếmGoogle đang bắt đầu thử nghiệm một trong những thay đổi lớn nhất đối với cách mà bạn sử dụng công cụ tìm kiếm. Công ty này đang đánh giá và xem xét việc đưa ra phiên bản “ưu tiên mobile" cho các chỉ mục, điều này đồng nghĩa với việc gã khổng lồ công nghệ sẽ cho những nội dung hiển thị tốt được trên điện thoại xuất hiện trước trong kết quả tìm kiếm.

Google Apps là gì?
Hãy cẩn thận, ɢoogle.com không giống với google.com nhé
Cách tối ưu quảng cáo Google Adwords với hàm IF

Trolydatu.com - Công cụ tầm soát cổ phiếu


Đầu tiên, đây là một luồng gió mới trong cách mà Google Search hoạt động: bot của Google thu thập dữ liệu trên website, dò tìm tới hơn 60 nghìn tỷ trang mạng và đường dẫn. Google sau đó phân loại chúng vào những chỉ mục lớn dựa trên hàng trăm yếu tố khác nhau. Kết quả này, cùng với một chuỗi những thuật toán, chính là điều khiến Google có thể đưa ra những thứ gần với nội dung mà bạn cần tìm nhất – danh sách những đường dẫn màu xanh – khi bạn nhập một câu hỏi vào thanh tìm kiếm.

Với cập nhật mới này, Google sẽ quyết định bậc xếp hạng của những trang web dựa trên nội dung mobile của chúng. (Mặc dù trước đây đã có thông báo rằng Google sẽ tạo ra một chỉ mục riêng biệt dành cho smartphone, tuy nhiên giờ họ nói rằng mình vẫn sẽ sử dụng chung nhưng đánh giá thứ tự xuất hiện theo những trang web có nội dung trên điện thoại tốt hơn.)

Lời nhắn của Google rất rõ ràng: Giờ là thời điểm để smartphone lên ngôi.

“Mặc dù chỉ mục tìm kiếm của chúng tôi vẫn sẽ tiếp tục là một chỉ mục duy nhất dành cho cả phiên bản website và ứng dụng, những thuật toán sẽ sử dụng phiên bản điện thoại của nội dung trang web để xếp hạng nó, để hiểu được dữ liệu có cấu trúc là những thông tin được định dạng, và để cho những từ khóa trong những trang đó xuất hiện trong kết quả tìm kiếm,” Quản lý sản phẩm của Google, Doantam Phan viết.

Có rất nhiều sự thay đổi một khi Google đưa vào thực hiện nó, tuy nhiên rõ ràng nhất vẫn là những website không có phiên bản trên điện thoại sẽ bị tụt hạng, và bị bỏ lại phía sau ở những trang cuối của kết quả tìm kiếm. Với bước đi này, lời nhắn gửi của Google rất rõ ràng: Giờ là thời điểm để smartphone lên ngôi.

Theo Tri thức trẻ

Đánh giá chất lượng, hiệu quả chạy Google AdWords Search

Ngày đăng: 07 November 2016 1554 lượt đọc


Bài viết liên quan

6 chiến lược SEO biến mọi nỗ lực của bạn trở nên vô nghĩa.
9 cách cơ bản để SEO Facebook Fanpage
Quảng cáo Facebook - Hướng dẫn tạo tệp đối tượng những người đã tương tác với trang
Làm thế nào để xây dựng backlink hiệu quả (dành cho newbie)
Forum Seeding là gì?
Forum Seeding là gì?
14 November 2016
Hướng dẫn xây dựng PBN miễn phí hiệu quả