Google cập nhật tính năng mới cho phép người dùng kiểm soát quảng cáo nhắc nhở

Google cập nhật tính năng mới cho phép người dùng kiểm soát quảng cáo nhắc nhởTrong một bài đăng trên blog, Google cho biết các tính năng cài đặt và tắt quảng cáo vẫn đang được cập nhật để cho phép người dùng ẩn đi những quảng cáo mà họ nhìn thấy trên website và ứng dụng.

Google Apps là gì?
Chiến lược quảng cáo Facebook hiệu quả cao cho kinh doanh online
Quảng cáo Zalo Ads là gì?

Trolydatu.com - Công cụ tầm soát cổ phiếu


“Quảng cáo nhắc nhở” là kết quả của việc người dùng thực hiện tìm kiếm trên môi trường trực tuyến, sau đó họ được “nhắc nhở” thường xuyên nhằm khuyến khích các hành động tiếp theo. Ở bản cập nhật mới này, người dùng có thể truy cập vào mục Cài đặt quảng cáo trong tài khoản của mình để xem và ẩn đi các công ty cung cấp quảng cáo được phân phối trên mạng lưới của Google trong vòng 90 ngày. Tuy nhiên, đối với các trang web không sử dụng các dịch vụ của Google, quảng cáo sẽ vẫn hiển thị bình thường.

Tính năng mới sẽ được Google áp dụng cho các trang web và ứng dụng đối tác của mình trong vài ngày tới. Youtube, Gmail và công cụ tìm kiếm sẽ được cập nhật tiếp vào tháng sau.

Chặn quảng cáo là một sản phẩm được Google tung ra vào năm 2012. Tác giả của bài đăng trên blog, Jon Krafcik cho biết: “Chúng tôi đã nhận được hơn 5 tỷ phản hồi cho biết người dùng lựa chọn ẩn quảng cáo vì chứa đựng nội dung không liên quan. Và chúng tôi đã xóa đi hơn 1 triệu quảng cáo khỏi mạng lưới của mình dựa trên ý kiến của họ”.

Đầu năm nay, Google đã thông báo rằng trình duyệt Chrome của họ sẽ tự động chặn những quảng cáo gây phiền nhiễu bằng các phần mền được cài đặt sẳn. Theo Adobe Systems, số lượng người dùng plugin adblock trên máy tính đã tăng từ 21 triệu vào tháng 1 năm 2010 lên 236 triệu vào tháng 12 năm 2016.

Trúc Đặng / Advertising Vietnam
Nguồn: Thedrum

Hướng dẫn quảng cáo website trên Zalo

Ngày đăng: 30 January 2018 1373 lượt đọc


Bài viết liên quan

Google tiết lộ bí quyết làm nên một quảng cáo YouTube thành công
KPI là gì? Tại sao không đạt được KPI ? Tại sao đạt KPI nhưng hoạt động kinh doanh vẫn không hiệu quả?
Google Apps là gì?
Google Apps là gì?
06 January 2018
Hướng dẫn đăng sản phẩm bán hàng lên Profile
11 xu hướng Digital Marketing Việt Nam 2019
Quy trình xây dựng sản phẩm bất kỳ qua 7 giai đoạn