LEADERSHIP LÀ GÌ?

LEADERSHIP LÀ GÌ?Leadership tạm dịch là: Lãnh đạo, sếp, Quản lý cấp cao....đại loại thế. Và nếu bạn là Leadership thì để làm tốt công việc, bạn phải áp dụng tất cả những kỹ năng/đối xử/ứng xử với nhân viên/đối tác/khách hàng/đồng nghiệp....đó là các yếu tố cơ bản sau:

10 kiểu người sẽ phá hủy doanh nghiệp của bạn

SÀN XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG VIỆT NAM - xuatkhaulaodongvietnam.com


Sau đây là một số định nghĩa vui nhưng rất có ý nghĩa về từ này. Hãy đọc và cùng cảm nhận nha!

LISTEN - Lắng nghe
Biết lắng nghe, và nghe với thái độ tích cực. Nghe xem khách hàng phản ánh gì, nghe xem nhân viên mình đóng góp ý tưởng như thế nào, nghe đồng nghiệp đóng góp ý kiến trao đổi và học hỏi kinh nghiệm, nghe những lời khen chê...Nghe và biết chắt lọc thông tin để xử lý công việc mang lại hiệu quả cao nhất.

EXPLAIN - Giải thích
Nắm rõ công việc bạn mới có thể giải thích cho người khác. Giải thích cho cấp dưới rõ ý tưởng của mình, trình bày với đối tác khi có sự cố xảy ra, giải thích với khách hàng các nguyên nhân rủi ro...

ASSIST - Giúp đỡ
Giúp đỡ nhân viên hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình mới là một Leadership tốt và giỏi. Vai trò lãnh đạo của anh sẽ không đạt nếu anh chỉ biết giao việc mà mặc kệ nhân viên của mình làmethe61 nào, khả năng đến đâu, họ có cần giúp đỡ không...Luôn quan tâm, giúp đỡ người khác khi gặp khó khăn, không nên có thái độ ban ơn, người được giúp đỡ sẽ không thật sự thoải mái, và bạn cũng không hoàn toàn hạnh phúc khi đã làm xong một việc mà bạn cho là tốt.

DISCUSS with - Bàn luận
Bạn là người rất giỏi, thế nên bạn mới là Leadership! Thế nhưng, nobody perfect nên càng bàn luận chúng ta sẽ càng cho ra những ý tưởng hay. Bàn luận với thái độ tích cực, cởi mở, dân chủ sẽ giúp những người xung quanh đưa ra những ý tưởng tốt nhất. Đừng quên khen/ động viên những người đưa ra ý tưởng bạn nhé, cho dù đó chưa phải là ý tưởng tốt nhất.

EVALUATE - Đánh giá

Khi giao việc, cần đánh giá khả năng người được giao việc. Đồng thời kết thúc công việc cũng phải có bước đánh giá, người được đánh giá sẽ thấy được công sức họ bỏ ra đã được công nhận như thế nào. Đánh giá phải công minh, nếu làm chưa tốt chắc chắn bạn đánh giá không tốt. Không nên chỉ hoàn toàn chê, mà hãy tìm ra những nguyên nhân dẫn đến việc làm chưa tốt của họ và tìm cách giúp đỡ, như vậy bạn sẽ có những nhân viên luôn có tinh thần phấn đấu và cố gắng nhận được lời khen chính thức từ bạn

RESPOND - Đáp ứng
Đáp ứng những yêu cầu trong khả năng có thể cho nhân viên hoàn thành công việc một cách hiệu quả nhất. Đứng giao cho họ 1 việc mà mặc kệ họ xoay sở, khi giao việc bạn hãy nói: tôi sẽ luôn hỗ trợ bạn khi bạn cần, hãy yên tâm nhé. Sản phẩm/dịch vụ mà bạn muốn bán ra thị trường phải đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng và nhu cầu của xã hội

SENSITIVITY - Tình cảm
Không nên làm viễc cứng nhắc như 1 chú Robot. Trong quản lý rất cần sự uyển chuyển, đối nhân xử thế và yếu tố tình cảm chiếm vị trí quan trọng trong tập thể, giữa những con người đang hàng ngày hợp tác với nhau, bổ sung cho nhau nhằm hoàn thành tốt mục tiêu kế hoạch của mình. Tuy nhiên cũng không nên vì yếu tố này mà làm hỏng sự nghiệp bạn nhé. Nên có cương - có nhu...

HEART - Con tim
Một quyết định liên quan đến nhiều yếu tố: Con tim, lý trí, quyền lợi cá nhân.... Hãy để con tim lên tiếng khi bạn đang đứng ở ngã ba đường, bạn sẽ không cảm thấy hổ thẹn, tiếc nuối cho dù kết quả công việc không phải là tốt nhất.

IDENTITY - Cá tính
Hãy là chính mình, có chính kiến của mình. Cá tính không có nghĩa là chỉ có ý của ta là đúng. Tự tìm cho mình một cách làm việc riêng. Lưu ý cá tính chứ không lập dị.

PATIENCE - Kiên nhẫn
"Vạn sự khời đầu nan",
"Thất bại là mẹ thành công",
"Con đường dẫn đến thành công không có bước chân của kẻ lười biếng",

Thật ra để làm 1 LEADERSHIP không hẳn chỉ bấy nhiêu là đủ, còn nhiều nhiều lắm...nhưng để suy ra từ các chữ cái của từ LEADERSHIP thì chúng ta chỉ bàn bấy nhiêu chữ thôi.

Trolydatu.com - Công cụ tầm soát cổ phiếu


Ngày đăng: 26 November 2016 4728 lượt đọc


Bài viết liên quan

Content Marketing cho Gen Y (Millennials) cần thấu hiểu insights gì?
7 điều sếp không nên nói với nhân viên
5 sai lầm marketing cho thế hệ Z
15 công cụ cần phải có cho những nhà tiếp thị thông minh
Báo cáo thói quen và hành vi người tiêu dùng nông thôn việt nam 2020
54 thuật ngữ thông dụng trong Digital Marketing cần biết