YouTube điều chỉnh chính sách phê duyệt video và chạy quảng cáo

YouTube điều chỉnh chính sách phê duyệt video và chạy quảng cáoSau hàng loạt scandal đầu năm 2018, Google đã bắt tay điều chỉnh chính sách phê duyệt video và chạy quảng cáo trên YouTube. Bây giờ, một kênh phải có 1.000 người đăng ký và tạo ra 4.000 giờ xem mới đủ điều kiện để làm quảng cáo.

Google Apps là gì?
Chiến lược quảng cáo Facebook hiệu quả cao cho kinh doanh online
Quảng cáo Zalo Ads là gì?

Trolydatu.com - Công cụ tầm soát cổ phiếu


Đầu năm 2018, ngôi sao chủ chốt Logan Paul trở thành "con sâu làm rầu nồi canh" khiến YouTube liên tục dính phốt vì những hành động thiếu suy nghĩ như việc tự đăng video xác chết của chính mình lên trang video lớn nhất này. Hay việc những nhà tiếp thị lớn đã tìm thấy quảng cáo của mình bên cạnh những video có nội dung phản cảm nhắm đến đối tượng trẻ em trên YouTube.

Google - công ty chủ quản của YouTube cũng thẳng tay trừng trị Logan Paul và cấm anh xuất hiện trong các series phim tiếp theo. Gần đây nhất, công ty đã hứa người xem phần lớn những nền tảng video có mặt trên YouTube sẽ có khả năng được cấp phép quảng cáo, tiếp thị cho các sản phẩm hàng đầu của mình.

Đồng thời, sẽ có một đội quân hùng hậu sàng lọc mọi video trước khi được đăng lên YouTube - nơi mà cứ một phút lại có số video với tổng thời lượng nội dung lên tới 400 giờ được tải lên.

Không những thế, YouTube hứa hẹn sẽ rà soát nội dung những video tại Google Preferred. Đây là mạng lưới video rộng khắp của YouTube với 12 danh mục được ưa chuộng bởi giới trẻ độ tuổi 18-32 tại Mỹ như công nghệ, xe cộ, làm đẹp, thức ăn... trong 4 năm qua. Mỗi danh mục sẽ có một loạt các kênh phát sóng và thông tin đầy đủ về lượt người theo dõi. Những nhà quảng cáo tham gia chương trình này được đăng tiếp thị trên 5% kênh nổi tiếng nhất trong mỗi danh mục. Chính sách này sẽ có hiệu lực vào giữa tháng 2 tại Mỹ và đầu tháng 3 trên toàn thế giới.

YouTube ra chính sách "áp" lượt view lên người đăng ký

Bằng cách này, YouTube có thể giữ chân và khuyến khích các nhà quảng cáo cũ mà không vô tình "chôn vùi" những người dùng sáng tạo nhỏ lẻ khác.Bên cạnh việc củng cố Preferred, Google đang nâng cấp kênh YouTube đủ điều kiện để kiếm tiền từ quảng cáo. Năm ngoái, công ty đưa ra một quy tắc mới yêu cầu các kênh phải có ít nhất 10.000 lượt xem thì mới được thu chi phí từ quảng cáo. Đồng thời, những kênh có 1.000 người đăng ký và tạo ra 4.000 giờ xem mới đủ điều kiện làm quảng cáo. 

Paul Muret, Phó chủ tịch của Google tuyên bố rằng: "Chúng tôi tạo ra Google Preferred để lọc ra những kênh yêu thích nhất trên YouTube đồng thời giúp khách hàng tiếp cận với những đối tượng nổi tiếng đó. Những cải tiến mới bao gồm khen thưởng những người tạo ra nội dung hấp dẫn và ngăn chặn những kẻ xấu có mục đích kiếm tiền từ nội dung không phù hợp". Google cho biết, 95% khán giả tiềm năng tiếp cận với các nhà quảng cáo trên YouTube sẽ không bị ảnh hưởng bởi việc điều chỉnh chính sách này.

Mục đích chính của Google là minh bạch hơn về những chính sách và điều kiện cho các nhà quảng cáo. Trước khi quyết định chạy quảng cáo trên một nền tảng nào đó, họ sẽ được gợi ý trước một vài kênh để thử nghiệm và giới hạn được bao nhiêu người sẽ nhìn thấy chiến dịch quảng cáo đó.

Quỳnh Như (Theo BI)

Hướng dẫn quảng cáo website trên Zalo

Ngày đăng: 18 January 2018 1894 lượt đọc


Bài viết liên quan

15 câu nói khiến mọi ông chủ chán ngấy khi nghe
5 sai lầm marketing cho thế hệ Z
Các định dạng quảng cáo trên YouTube
KPI là gì? Tại sao không đạt được KPI ? Tại sao đạt KPI nhưng hoạt động kinh doanh vẫn không hiệu quả?
Kỹ thuật sử dụng similarweb để phân tích SEO app ứng dụng
Hướng dẫn chuyển nhượng quyền sử dụng tên miền Internet