7 công cụ phân tích hoạt động trên trang Instagram miễn phí

7 công cụ phân tích hoạt động trên trang Instagram miễn phíCó rất nhiều ứng dụng phân tích Instagram để giúp bạn theo dõi tiến trình của mình và khám phá các yếu tố để cải thiện. Bài viết này, chúng tôi sẽ tập trung vào các ứng dụng phân tích Instagram miễn phí tốt nhất, để bạn có thể tập trung tiền và nỗ lực vào chính nội dung Instagram của mình.

Top 3 công cụ phân tích FANPAGE đối thủ hoàn toàn miễn phí

Sử dụng Instagram cho mục đích tiếp thị và truyền thông đang ngày càng phổ biến, với hơn 70% các công ty sử dụng nền tảng này vào năm 2017, so với chưa đến 50% trong năm 2016. Điều quan trọng là bạn tận dụng Instagram cho doanh nghiệp của riêng mình, nhưng một khi bạn bắt đầu, có thể khó nhận ra liệu bạn có thực sự thành công hay không. Nếu không có số liệu phù hợp, bạn sẽ không bao giờ biết liệu bạn có thể làm nhiều hơn để thu hút khán giả hay tăng lượng người theo dõi hay không.

1. Instagram Analytic

Nếu bạn có tài khoản doanh nghiệp trên Instagram, bạn sẽ tự động có quyền truy cập vào công cụ phân tích miễn phí của họ, Instagram Analytic. Công cụ Instagram Analytic có thể hiển thị cho bạn các số liệu thống kê phân tích đối tượng của bạn ở trên Instagram, bài đăng nào của bạn phổ biến nhất cũng như số lần hiển thị và lượt tiếp cận của tài khoản của bạn.

Ngoài ra, bạn có thể so sánh bài đăng gốc của mình với các bài đăng được quảng cáo để đánh giá hiệu quả của quảng cáo.Tuy nhiên, bạn chỉ có thể sử dụng công cụ trong ứng dụng (không có phiên bản dành cho máy tính) nhưng nó cung cấp một cái nhìn tổng quan cơ bản về phân tích Instagram cho cả bài đăng cá nhân và toàn bộ tài khoản của bạn.

2. Iconosquare

Iconosquare là một giải pháp ba trong một dành cho Social Media. Nền tảng cho phép bạn lên lịch các bài đăng mới, theo dõi những gì mọi người đang nói về thị trường (hoặc thương hiệu của bạn) và tất nhiên theo dõi các phân tích Instagram của bạn. Các phân tích này cho bạn thấy các xu hướng liên quan đến sự tương tác, số lần hiển thị, phạm vi tiếp cận bài đăng của bạn và thậm chí cả Story trên Instagram của bạn đang hoạt động.

Iconosquare cũng bao gồm đánh giá hashtag và theo dõi đối thủ cạnh tranh, cho phép các nhà tiếp thị so sánh Instagram của họ với những người và chủ đề họ quan tâm. Nền tảng này đi kèm với bản dùng thử miễn phí hai tuần, cũng như một loạt các công cụ miễn phí như Instagram Audit.

3. Squarelovin

Công cụ Insights Instagram miễn phí của Squarelovin cung cấp hầu hết thông tin bạn cần để tiến hành phân tích về những hoạt động của bạn – ví dụ: bạn có thể nhận được phân tích hàng tháng về bài đăng của mình hoặc lịch sử các bài đăng của bạn được chia nhỏ theo tháng, ngày, hoặc thậm chí giờ. Ngoài ra, công cụ này cung cấp cái nhìn sâu sắc về sở thích của người theo dõi và cách thu hút sự tham gia hơn nữa vào bài đăng của bạn. Bạn thậm chí có thể tìm ra thời gian tốt nhất để đăng, tùy thuộc vào thời điểm người theo dõi của bạn có nhiều khả năng trên ứng dụng.

4. Crowdfire

Crowdfire cho phép các nhà tiếp thị lên lịch đăng bài, đo lường hiệu suất của họ và theo dõi đề cập đến thương hiệu của họ, cũng như quản lý nội dung liên quan đến ngành của họ từ khắp nơi trên internet. Sản phẩm cung cấp các đề xuất bài viết và hình ảnh từ các trang web khác, giúp các nhà tiếp thị mở rộng khả năng hiển thị khi xem xét nội dung cần đưa vào chiến lược Instagram của họ.

Các công cụ phân tích của Crowdfire trực quan hóa dữ liệu Instagram của bạn trong một số biểu đồ thân thiện với người dùng. Họ cũng đi sâu vào một số số liệu nâng cao cho bạn thấy bạn đang hoạt động như thế nào trong thời gian dài.

5. Pixlee

Được sử dụng bởi rất nhiều thương hiệu lớn, Pixlee cung cấp một công cụ miễn phí ấn tượng. Nó cho phép bạn tạo các báo cáo có thể chia sẻ mà bạn có thể phân phối cho toàn bộ nhóm của mình và phân tích các số liệu để tìm ra cách thu hút sự tham gia nhiều hơn và thu hút người theo dõi mới. Ngoài ra, công cụ giúp bạn tìm những Influencer hoặc người ủng hộ thương hiệu quảng bá sản phẩm của bạn, để bạn có thể tạo các chiến dịch Influencer marketing trên Instagram hiệu quả hơn.

6. Union Metrics

Mặc dù nó không cung cấp công cụ Instagram Analytics miễn phí, Union Metrics cung cấp tính năng kiểm tra Instagram miễn phí hàng tháng. Việc kiểm tra cho bạn biết những hashtag nào sẽ tăng mức độ tương tác của bạn, bài đăng nào cộng hưởng tốt nhất với khán giả của bạn và thời gian những người theo dõi bạn sử dụng ứng dụng. Mặc dù công cụ không thể cung cấp cho bạn các phân tích sau 30 ngày, nhưng đây là một tùy chọn hữu ích để xem xét các chủ đề và mẫu ngắn hạn và tìm hiểu cách bạn có thể nhanh chóng cải thiện số liệu của mình.

7. Socialbakers

Mặc dù phải thừa nhận không phải là công cụ hấp dẫn trực quan nhất trong danh sách, Socialbakers vẫn cung cấp thông tin quan trọng, bao gồm cả những gì người dùng thích nhất và nhận xét nhiều nhất về bài đăng và các bộ lọc hiệu suất hàng đầu của bạn. Ngoài ra, Socialbakers cung cấp Báo cáo Instagram, so sánh tài khoản Instagram của bạn với đối thủ cạnh tranh, để xem bạn rơi vào ngành nào và bạn có thể làm gì để cải thiện.

Nguồn: Hubspot


Ngày đăng: 20 March 2021 1068 lượt đọc


Bài viết liên quan

Share tất cả 18 api của facebook có ích cho dân lập trình và marketing
Tổng hợp CPC, CPM, CTR các ngành từ quảng cáo
10 quy luật của  tiếp thị truyền thông mạng xã hội
7 cách hạn chế và chống click tặc trong quảng cáo Google AdWords
Kích thước ảnh yêu cầu trong quảng cáo GDN của Google
12 xu hướng truyền thông xã hội 2020